มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


เมษายน 26, 2019, 23:44:23 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: เมษายน 22, 2019, 12:47:43 
เริ่มโดย siriphong - กระทู้ล่าสุด โดย siriphong

                ปกติผู้ที่เรียกขานยกย่องครูในเพศนักบวชว่า " พ่อ " จะมารดน้ำขอพรในวันเถลิงศกที่ ๑๖ เมษายน ของทุกปี มาปีนี้พ่อเลื่อนออกเป็นวันวันอาทิตย์ที่ ๒๐ เมษายน

                  ตั้งแต่พระอาทิตย์โผล่ขึ้นขอบฟ้าถึงเวลาตีสอง ลูกๆทะยอยมารดน้ำขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย อยู่ไกลถึงพิษณุโลกเชียงใหม่ก็ดั้นด้นมาไม่ย่อท้อ เมื่อทราบจากประกาศที่ลงในมนต์นัทธ์ เพราะ มนต์นัทธ์แปลว่า "เครื่องผูกพันใจ "  สิ่งที่ชื่นใจที่สุดเกิดจากกัลยาณมิตรให้การยอมรับศิษย์ทั้งสอง พากันมารับการลงนะหน้าทองสายศิลปินกันจนล้นหลามลามออกนอกชานเรือนถึงตีนบันไดชั้นล่าง

ฤๅษีชาญเวทย์ อาจารย์สุรลักษณ์ ให้การต้อนรับกัลยาณมิตร พ่อหมอวีธีร อาจารย์ถังทอง ทำหน้าที่ลงน้ำมันลงแป้งลงทอง ครูสมพลลงอักขรเลขยันต์อยู่ข้างที่พ่อนั่ง

พ่อกำกับควบคุมดูแลกิจพิธีทั้งหมด เป็นหลักประกันว่าศิษย์ทุกฅนที่ได้รับมอบวิชาไปประพฤติปฏิบัติถูกต้องตรงหลักไม่มีขาดตกบกพร่อง กัลยาณมิตรทุกท่านมั่นใจได้เต็มร้อยกับอาถรรพ์มงคลที่รับมอบเป็นเครื่องเพิ่มเสริมขวัญกำลังใจ

                     ที่เหนือความคาดคิด คือ ชาวจีนฮ่องกงเดินทางมาขอรับมอบพระเสาร์กับพวกเราด้วย พ่อถามเหตุที่มาจึงทราบว่า เขานำพระเสาร์ที่พ่อสร้างแจกตั้งแต่ปี ๒๕๔๙ เลี่ยมทองสวมสร้อยห้อยคล้องคอติดตัวในสร้อยเส้นเดียวกับที่ห้อยปู่องค์พระพิราพ พ่อครูฤๅษี พระคเณศ ที่พ่อสร้างไม่เคยขาดจากตัวมาหลายปีแล้ว สาวจีนที่มาด้วยก็เช่นกันแขวนปู่องค์พระเป็นเครื่องเสริมเพิ่มขวัญกำลังใจมาตลอดเป็นสิบปี

                  ขอขอบคุณกัลยาณมิตรทุกท่านด้วยใจ พ่อไม่มีอะไรให้เป็นที่ระลึกที่มีราคา นอกจากเหรียญทองแดงเสด็จในกรมทรงเครื่องโขนทศกัณฐ์ เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่า วันที่ ๒๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๒ ท่านได้มาเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนีฯ

               ขอเมตตาบารมี " ครูเทพเจ้าของศิลปะวิชา " ประทานความสวัสดิมงคลอุดมสมบูรณ์เพิ่มพูนลาภผลความสุขสำเร็จบังเกิดกับทุกๆท่านทุกๆสายร่างญาณบารมีด้วยเทอญ

                        ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
                       ๒๑ เมษายน ๒๕๖๒ 2 
 เมื่อ: เมษายน 18, 2019, 13:57:47 
เริ่มโดย siriphong - กระทู้ล่าสุด โดย siriphong                      รูปเคารพสัญลักษณ์แทนครู " ปู่องค์พระ " ด้านหลังเลขกลศาสตร์แห่งความสำเร็จ เนื้อน้ำมันเจิมหน้าสายศิลปินผสมผงอิทธิเจสายศิลปินแป้งผัดหน้าสายศิลปิน ข้าวสุกติดหน้าตะโพนน้ำล้างหน้าตะโพน ยอดดอกราก ต้นรักซ้อน ต้นสวาท ต้นมะตูม จำนวนสร้าง ๕๑๙ องค์ เนื้อผงอิทธิเจสายศิลปิน แป้งผัดหน้าสายศิลปิน ปิดทองนำฤกษ์ในพิมพ์ จำนวนสร้าง ๙๙ องค์ รุ่นอายุวัฒนมงคล ๖๕ ปั๊มด้วยมือพ่อทุกองค์ ไม่ได้ว่าจ้างช้างผู้ชำนาญการสร้างวัตถุมงคลเป็นผู้ผลิต

                      ศิลปินที่ต้องการเป็นเครื่องเหนี่ยวนำสร้างขวัญกำลังใจลงชื่อร่วมตั้งเครื่องบวงสรวงพลีกรรมทำพิธีรับมอบกับ " พ่อหมอวีธีร " ได้ท่านละหนึ่งคู่ ( เนื้อนำฤกษ์ กับ เนื้อนำมัน ) โดยใช้วิธีร่วมหารค่าใช้จ่ายเพื่อเป็นเจ้าของครอบครอง วันเสาร์ที่ ๒๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ เท่านั้น

                           ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
                            ๑๘ เมษายน ๒๕๖๒

 3 
 เมื่อ: เมษายน 03, 2019, 17:39:14 
เริ่มโดย siriphong - กระทู้ล่าสุด โดย siriphongรูปเคารพสัญลักษณ์แทนครู ปู่องค์พระพิราพพิมพ์เลขกลศาสตร์แห่งความสำเร็จ เนื้อน้ำมันเจิมหน้าสายศิลปินผสมแป้งผัดหน้าสายศิลปิน ผงอิทธิเจสายศิลปิน รากดอกยอด ต้นรักซ้อน ต้นมะยม ต้นสวาท ต้นมะตูม และ ข้าวสุกติดหน้าตะโพน โรยผงตะไบ รุ่นอายุวัฒนมงคลปี๒๕๖๐ จำนวนสร้าง ๕๑๙ องค์ ปั๊มขึ้นรูปด้วยมือของพ่อทุกองค์ ไม่ว่าจ้างช่างผู้ชำนาญการสร้างวัตถุเคารพเป็นผู้ผลิต

ศิลปินผู้ต้องการเป็นเครื่องเหนี่ยวนำใจว่าเป็นศิษย์มีครู ร่วมกันตั้งเครื่องพลีกรรมทำพิธีรับมอบเป็นเจ้าของครอบครองได้หลังเปลี่ยนนักษัตรมงคล วันที่ ๑๕ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๒

สร้างเพื่อเผยแพร่บารมีครูเทพเจ้าของวิชา
ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
๒ เมษายน ๒๕๖๒

 4 
 เมื่อ: มีนาคม 05, 2019, 11:14:25 
เริ่มโดย มนต์นัทธ์ - กระทู้ล่าสุด โดย มนต์นัทธ์
ร่วมด้วยช่วยกันเพื่อความสุขของเพื่อนมนุษย์

              วันนี้ก่อนการสวดมนต์ไหว้พระเจริญสมาธิจิตภาวนาประจำวันเสาร์จะเริ่มขึ้น มีผู้ร่วมกิจกรรมท่านหนึ่งพูดกับพ่อว่า ทำไมพ่อกล้านำปู่องค์พระพิราพรุ่นสมบูรณ์พูนสุขเนื้อผงที่ทรงคุณค่ามีราคาหายาก มอบให้กับผู้สละทรัพย์สร้างฌาปนสถานเพียงหนึ่งพันบาทเท่านั้น ไม่เป็นการทำให้ผู้หาผลประโยชน์ได้มีช่องไปทำกำไรหรือ พ่อตอบไปว่า

                 ทุกท่านที่ร่วมสละทรัพย์ล้วนทำเพื่อประโยชน์ทางสุขลักษณะแก่สังคมเพื่อนมนุษย์ ไม่น่าจะมีใครกระทำเช่นที่คุณคิด หรือถ้าเขาทำก็เพื่อประโยชน์ในการดำรงชีวิต พ่อไม่มีอะไรเสียหาย มีแต่ได้กับได้ คิดบวกชีวิตมีแต่ความสุข

               ในด้านพลังงานที่มองไม่เห็นเหนือความคาดหมาย รูปเคารพที่พ่อแจกกับผู้มีน้ำใจสงเคราะห์เพื่อนมนุษย์ คือ สัญลักษณ์รูปเคารพแทนองค์พระอิศวรมหากาลไภรวะ ( พระพิราพ ) เทพเจ้าผู้ดูแลการเกิดและการตาย มีปกติใช้เถ้าจากการเผาศพทาพระวรกาย อาศัยป่าช้าเป็นสถานที่ปลีกวิเวกบำเพ็ญเพียร

                 การที่ผู้ศรัทธาในพระองค์สร้างฌาปนสถานอุทิศพลีถวาย น่าจะเป็นที่พอพระทัย ทรงประทานพรให้เราพบความสำเร็จสุขตามปรารถนาได้โดยง่าย

                     ท่านที่ติดภาระมาร่วมสละทรัพย์ในวันนี้ไม่ได้ เชิญท่านมาร่วมก่อการดีพลีถวายพระอิศวรด้วยประโยชน์สุขของเพื่อนมนุษย์ได้ในวันเสาร์ต่อไปที่มีการสวดมนต์ไหว้พระเจริญสมาธิจิตภาวนา แต่สำหรับท่านที่ต้องการรูปเคารพพระพิราพรุ่นสมบูรณ์พูสสุข ต้องรีบหน่อยเพราะมีอยู่จำนวนไม่มากแล้ว

                            ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ


 5 
 เมื่อ: มีนาคม 05, 2019, 11:12:58 
เริ่มโดย มนต์นัทธ์ - กระทู้ล่าสุด โดย มนต์นัทธ์

                 เมื่อช่วงเช้ารุ่นน้องของพ่อที่ต้องการทำของที่ระลึกงานอายุวัฒนะ เข้าพบพ่อเพื่อขอทำวัตถุรูปเคารพแจกงานวันเกษียณ เขารับปฏิบัติตามข้อกำหนดทุกอย่างไม่กังวลกับค่าใช้จ่ายที่มีราคาสูง พ่อให้ไถ่ชีวิตโคสองคู่สี่ตัว ตั้งเครื่องบวงสรวงบอกกล่าวสามครั้ง นับตั้งแต่ออกแบบเขียนพิมพ์ จ้างช่างแกะพิมพ์ ลงมือปั๊มขึ้นรูป และ จัดพิธีไหว้ครูสมโภชอีกครั้งเมื่อของที่ตั้งใจสร้างแจกปั๊มขึ้นรูปแห้งเรียบร้อย

                 พ่อกับรุ่นน้องฅนนี้เรียนทันกันนั่งต่อเพลงมาคู่กัน ซาบซึ้งรู้เห็นเหตุการณ์ " ผิดแรงครู " มาด้วยกันหลายครั้ง สิ่งที่ไม่รู้จริงเราสองฅนไม่ลงมือกระทำ สิ่งไหนที่รู้รับการถ่ายทอดมาทำตามข้อกำหนดเต็มที่ไม่มีการตัดรอนทอนสั้น

                 เรื่องประมาทแรงครูมีให้เห็นเนืองๆกับผู้ไม่เคยสัมผัส เมื่อยังมีบุญนำพาวาสนายังช่วยก็พอเอาตัวรอด แต่เมื่อบุญไม่เกิ้อวาสนาไม่หนุน สิ่งที่เหนือความคาดเดาเกิดขึ้นได้เสมอ

                  เมื่อสิบกว่าปีก่อนมีเพื่อนพ่อฅนหนึ่งที่ทนงตนถือว่ามีความรู้ความสามารถ มาหาพ่อที่เรือนฯ เมื่อเห็นพ่อตั้งหัวโขนพระพิราพไว้เต็มเรือนฯ ( ตอนนั้นไม่ได้ใส่ตู้ ) ก็ถือวิสาสะเลือกหยิบหัวโขนองค์พระขึ้นสวมเพื่อทดลองว่า หัวโขนพระพิราพหัวไหนจะสวมใส่ได้พอเหมาะกับหัวตน

                หลังจากวันนั้นไม่ถึงปี เขาต้องพบกับการเสียของที่รักดั่งแก้วตาดวงใจ เมื่ออายุครบเกษียณก็หมดดีไม่ได้รับจ้างต่อเป็นครูผู้เชี่ยวชาญการสอน ใช้ชีวิตรอความตายอย่างไร้ค่าทั้งที่มากฝีมือ

                เมื่อเจ็ดปีที่แล้วฅนดังจัดไหว้ครูของใช้เครื่องเสริมเพิ่มความงามที่ห้างสรรพสินค้า คว้าหัวโขนพระพิราพขึ้นสวมออกร่ายรำทั้งที่ตนไม่ได้เรียนโขน คะนองคิดกระทำเองรำเอง ผลที่ตามมาตายด้วยสาเหตุที่ไม่น่าจะเป็น

                 ฅนเรียนโขนตัวยักษ์แท้ๆเขายังไม่หาญกล้าหยิบจับหัวโขนองค์พระโดยพละการ ไม่ได้รับการถ่ายทอดท่ารำที่ถูกต้องสมบูรณ์แม้สำแดงได้เขาก็ไม่กระทำการล่วงละเมิดจารีตที่ต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

                เมื่อผลของการผิดแรงครูแสดงเป็นที่ประจักษ์ วิธีดับเหตุไม่ให้เกิดซ้ำขึ้นอีกกับหัวโขนองค์พระที่แสดงฤทธิ์กับผู้ล่วงละเมิด พ่อนำหัวโขนทรงอิทธิฤทธิ์หัวนั้นเข้าหุ่นปั้นเต็มองค์ปางพระพิราพประทานพรขึ้นให้ลูกๆเรือนพระภรตมุนีได้บูชาขอพร

                  ขอเหตุที่ไม่พึงประสงค์อย่าเกิดขึ้นกับท่านที่ได้รับการยกย่องนับถือที่หาญกล้ากระทำในสิ่งที่ตนรู้ไม่จริงอีกเลย ขอบคุณสำหรับท่านที่ปรารถนาดีนำภาพวีดีทัศน์ที่บันทึกไว้ให้ชม

                                               ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ

 6 
 เมื่อ: มีนาคม 04, 2019, 22:23:59 
เริ่มโดย มดงาน[กลุ่มผู้อาสาดูแลระบบ] - กระทู้ล่าสุด โดย มดงาน[กลุ่มผู้อาสาดูแลระบบ]
           วันศิวาราตรี วันแห่งความรักสำเร็จสมบูรณ์สมปรารถนา พ่อหมอวีธีรตั้งพลีบวงสรวงสัญลักษณ์แห่งการก่อกำเนิดเกิดสรรพสิ่งมิ่งมงคล ๑. องค์ประธานสำเร็จกิจ ๙ ชิ้นงานมงคล  ๒. ปลัดเครื่องแทนองค์มหาเทพทำจากไม้สักฝาโลงศพจำนวน ๕๙ ชิ้นงานมงคล นำแช่น้ำมันลงสรงองค์พระอิศวรประทับบนแท่นโยนีโทรนะเพื่อความอุดมสมบูรณ์เพิ่มพูนลาภผลความสำเร็จกับพี่น้องผู้เชื่อถือพลังเหนือโลกเหนือความคาดหมายขององค์พระอิศวร พระอุมา

คณะผู้ร่วมพิธีพลีมงคล

 7 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2019, 11:29:20 
เริ่มโดย siriphong - กระทู้ล่าสุด โดย siriphong


              ช่วงสายของวันเพ็ญเดือนสามหลังเสร็จศาสนกิจ พ่อทำในสิ่งที่รักและถนัด บอกกล่าวครูเทพเจ้าของวิชาทำพิธีบรรจุสีผึ้งองค์อรรถนารีศวร ที่หุงขึ้นจากเทียนสีผึ้งแท้ที่จุดส่องธรรมขณะพ่อเทศน์ที่พระอุโบสถบวรสถานสุธาวาส และ เทียนสีผึ้งแท้ที่ลูกเรือนพระภรตมุนีจุดบวงสรวงบูชาหัวโขนองค์อรรถนารีศวร ในพระอุโบสถบวรสถานสุทธาวาส สถานที่เพาะบ่มวิชานาฏดุริยางคศิลป์

               พี่สุรลักษณ์กลับจากตลาดข้างเรือนฯ ในมือมีนกแก้วเกาะติดมาด้วย พี่เล่าว่าตอนกำลังเลือกซื้อผลไม้ให้พ่อ ไม่ทราบมีอะไรมาเกาะที่ผมจึงใช้มือปัด กลับเป็นนกแก้วยื่นเท้ามาเกาะที่มือจึงพาเดินกลับมาที่เรือนฯส่งให้พ่อ สำหรับฅนอื่นอาจคิดว่าเป็นแค่นกที่เขาเลี้ยงหลุดมาเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไป แต่สำหรับพ่อนั้นไม่ใช่ ทำไมเพราะอะไรน่ะรึ

                พ่อกำลังนั่งบรรจุสีผึ้งองค์อรรถนารีศวร จำนวน ๓๖ ตลับ เพื่อมอบพิเศษให้ผู้ขอตั้งเครื่องรับมอบเป็นเจ้าของครอบครองพ่อแก่ปู่องค์พระเนื้อน้ำมันเจิมหน้าสายศิลปิน ผสมผงอิทธิเจสายศิลปิน แป้งผัดหน้าสายศิลปิน และผงก้นกรุวังหน้า ในวันเสาร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์

                 นกแก้วพาหนะหนึ่งของพระอุมาปางสยุมพร มาปรากฏตัวต่อหน้าพ่ออย่างไม่คาดฝัน แถมด้วยความแสนรู้ พ่อยื่นมือที่เปื้อนสีผึ้งอยู่ออกไปแลัวร้องเรียก " โชคดี โชคดี มานี่ลูกมา " นกแก้วพลัดบ้านที่เกาะอยู่ที่มือพี่สุรลักษณ์ก็บินมาเกาะที่มือพ่อทันทีแล้วไต่ขึ้นมาซบอยู่ที่ตัวพ่อ เรื่องนี้ไม่ธรรมดาแน่ตรงที่ความคิดนึกของพ่อ

                      ครูเทพเจ้าของวิชา ท่านส่งสื่อนำสารมาบอกกล่าวว่า " ท่านทราบนะว่าพ่อกำลังทำอะไร " พ่อเคยเขียนในกระทู้กระทำกุศลรำลึกพระคุณบุพการี ๑๐๘ ปีว่า " หลังงานทำบุญอุทิศรำลึกพระคุณผู้ให้ชีวิต ตัวพ่อและลูกๆเรือนพระภรตมุนีต้องพบสิ่งที่ดีเป็นมงคลนำพาชีวิตให้เจริญรุ่งเรืองขึ้น "

                                ส่วนตัวของพ่อคิดว่า หัวโขนองค์อรรถนารีศวรที่เจษฎาสร้างบูชาคุณของพ่อที่เป็นครูของเขา เพื่อเป็นเครื่องน้อมรำลึกถึงพระคุณพ่อพระคุณแม่ผู้ให้ชีวิต ประทานความสำเร็จในกิจที่กระทำให้พบความสุขสมปรารถนาอย่างไม่ต้องลังเลสงสัย

                                 ท่านผู้อ่านจะคิดอย่างไรก็ได้ตามถนัด พ่อไม่ได้อวดคุณพิเศษของตน แต่ประกาศคุณวิเศษของการแสดงความกตัญญูกับผู้ที่มีพระคุณกับเราทุกฅนว่า " อำนาจของความกตัญญู สามารถส่งผลดีสนองสะท้อนย้อนกลับสู่ผูประพฤติได้เหนือความคาดหมาย "

                   ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
                   ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒

 8 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2019, 10:46:04 
เริ่มโดย siriphong - กระทู้ล่าสุด โดย siriphong

              น้ำมันเมตตามหาภูติบริวารองค์พระอิศวรมหากาลโภรวะ จำนวน ๒๓ ขวด ตั้งพิธีพลีขอบารมีองค์พระผู้ก่อกำเนิดเกิดสรรพสิ่งมิ่งมงคล วันเสาร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๐๑๙

               น้ำมันเมตตามหาภูติบริวารองค์พระอิศวรมหากาลไภรวะ เกิดขึ้นจาก น้ำมันมะกอกน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นอย่างดี นำถวายสรงเทวรูปองค์พระอิศวรประทับบนแท่นโยนีโทรนะ แล้วนำเคี่ยวกับพืชอาถรรพ์ รากดอกใบ ต้นรัก ต้นสวาท ต้นว่านดอกทองตัวผู้ตัวเมียนำบรรจุขวดแก้วหล่อรูปหัวกระโหลกภายในใส่ตะกรุดเนื้อทองแดงจารอักขระหัวใจสำเภาสี่ลำตำรับวังหน้านำพาความสำเร็จ

                น้ำมันเมตตามหาภูติบริวารองค์พระอิศวรมหากาลไภรวะ ไม่ตั้งราคาซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นเงิน ผู้ต้องการเป็นเจ้าของครอบครอง ต้องอุทิศเวลานุ่งขาวห่มขาวสมาทานศีล ๘ ถือพรตอดอาหารที่ประกอบขึ้นจากเนื้อสัตว์ ทานได้แต่ผลไม้กับน้ำเปล่าเป็นเวลาสามวันพร้อมตั้งเครื่องพลีบวงสรวงขอรับมอบเป็นเจ้าของได้ถูกต้องตามข้อกำหนด

                 จึงแจ้งเพื่อทราบสำหรับผู้ร่วมพิธีกรรมรู้เห็นทุกขั้นตอนการได้มาของน้ำมันเมตตามหาภูติบริวารองค์พระอิศวรมหากาลไภรวะที่ถามมาเพื่อขอแบ่งปัน

ปฏิบัติแลกเปลี่ยนได้ไม่ยากถ้าถึงพร้อม
ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒

 9 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2019, 10:35:21 
เริ่มโดย siriphong - กระทู้ล่าสุด โดย siriphong 10 
 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2019, 10:34:04 
เริ่มโดย siriphong - กระทู้ล่าสุด โดย siriphong


                พิธีรับมอบครอบครองขอเป็นเจ้าของวัตถุรูปเคารพสัญลักษณ์แทนครู พ่อแก่ปู่องค์พระเนื้อน้ำมันเจิมหน้าสายศิลปินผสมผงอิทธิเจสายศิลปิน แป้งผัดหน้าสายศิลิปิน และผงก้นกรุวังหน้า สร้างปี ๒๐๑๒ ผ่านไปเรียบร้อยด้วยความสมบูรณ์ เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๐๑๙ ผู้รับมอบในพิธี ๒๘ ท่าน รับมอบหลังพิธีแต่อยู่ในฤกษ์ ๘ ท่าน

                ขอคุณครูจงรักษาผู้ประพฤติดีปฏิบัติชอบตั้งตนดำเนินชีวิตอยู่บนความไม่ประมาทมีปัญญาที่ประกอบด้วยสติรักและปรารถนาดีกับตนเองเป็นอันดับแรก

                วัตถุรูปเคารพสัญลักษณ์แทนครูที่ทุกท่านได้เป็นเจ้าของ ผ่านพิธีรับมอบที่ถูกต้องโดยตรงจากครูผู้สร้าง และจงกระทำการลักษณะนี้กับวัตถุอาถรรพ์รูปเคารพที่ท่านต้องการเป็นเจ้าของชิ้นอื่นๆ คือเมื่อท่านต้องการรูปเคารพชิ้นใดจากครูอาจารย์ท่านไหน ท่านควรเข้าให้ถึงตัวครูอาจารย์ท่านนั้นที่เป็นผู้รังสรรค์ผลงานแล้วท่านจะไม่พบกับความผิดหวัง

                  ครูอาจารย์ทุกท่านทุกสายสำนักล้วนมีดีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยกันทุกท่าน

                                                    ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ

หน้า: [1] 2 3 ... 10
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF