มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


กันยายน 24, 2018, 13:29:08 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คำถามของทิพยจักร  (อ่าน 206 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,733| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2018, 11:25:54 »


     เมื่อวานนักเขียนนักสร้างผู้ชาญฉลาดไม่น่าจะมีคำถามไร้สาระหลุดจากปากมาเป็นประเด็นขึ้นถามพ่อก่อนการร่วมสวดมนต์แปลเจริญสมาธิจิต

     ปูทางเริ่มค่อยเข้าประเด็นหลักว่า " พ่อครับถ้ามีผู้นิยมสร้างวัตถุรูปเคารพมาขอให้พ่อจารแผ่นชนวนนำหล่อรูปเคารพ พ่อจะเมตตาจารให้ไหมครับ "

     " ไม่ " เอ็งเคยเห็นพ่อจารให้ฅนนอกรึ มีแต่ มึง พระแบงค์ กับไอ้นอกคอกทอง ข้อความที่เขียนก็ไม่มีในตำราของใคร มีรอยเขียนสามแผ่นว่า " ร่ำรวยมั่นคง " " สมบูรณ์พูนสุข " และ " ส " บนโลหะของทำเทียมนากเงินทอง

     ใครที่ไหนเขียนแบบนี้ ใครที่ไหนเขาจะกล้ารับเพราะไม่ใช่เลขยันต์ที่บ่งบอกถึงความขลัง

     เริ่มคำถามที่สอง " พ่อครับ ถ้ามีผู้ศรัทธาอาราธนานิมนต์ไปนั่งปรกอธิษฐาน พ่อจะเมตตาไปให้ไหมครับ " " ไม่ไปว่ะ " ไม่รู้จะอธิษฐานอะไรให้เขาเพราะพ่อไม่ได้เป็นผู้เริ่มสร้างตั้งแต่ต้นนี่คือความจริงที่ไม่ควรมองข้าม

     เข้าใกล้คำถามที่วางแผนมา " พ่อครับ ขณะนี้นักสร้างพยายามติดต่อขอใช้พระอุโบสถวัดพระแก้ววังหน้าปลุกเสกของหลายรายแล้วนะครับ " " ไม่แปลกนี่ แค่ทำตามขั้นตอนการขอใช้สถานที่ เมื่อเขาเห็นชอบก็ทำได้ เพราะวัดพระแก้ววังหน้าอยู่ในความดูแลของกรมศิลปากร

   เข้าประเด็น " พ่อครับ แล้วถ้าทุกอย่างผ่านขั้นตอนเรียบร้อย พ่อจะเมตตาไปร่วมอธิษฐานจิตให้ไหมครับ " มึงรู้คำตอบแล้วยังกล้าถาม " ไม่ไปให้แน่นอนเพราะไม่ได้เป็นการทำให้นาฏศิลปแผ่นดินเกิดเต็มร้อย "
 
   (ยังมีต่อ )
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 29, 2018, 18:00:05 โดย siriphong » บันทึกการเข้า

siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,733| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2018, 11:38:24 »

     ทิพยจักรยิงคำถามลุกต่อว่า " พ่อครับ ก็เมื่อผู้สร้างเขาเสนอแบ่งปันผลกำไร เมื่อเขาได้ใช้พระอุโบสถวัดพระแก้ววังหน้าปลุกเสกลงโฆษณาขาย นำรายได้ส่วนหนึ่งบำรุงสถาบันที่พ่อเคยเรียนล่ะครับ พ่อจะเมตตาไปอธิษฐานจิตให้ไหมครับ

     ฟังให้ดีนะเจ้าไก่และทุกฅนที่ร่วมวงสนทนานี้ " นั่นเป็นเรื่องของผู้บริหาร จะตัดสินใจถึงความคุ้มหรือไม่คุ้ม แต่เมื่อถามว่าพ่อจะไปร่วมงานลักษณะนี้ไหม พ่อไม่ให้ความร่วมมือเด็ดขาด " เพราะ

     ทุกครั้งที่พ่อเปิดพระอุโบสถบวรสถานสุทธาวาส ( วัดพระแก้ววังหน้า ) เพื่อทำพิธีทุกเป็นการทำเพื่อผลประโยชน์แผ่นดินที่ให้สรรพศิลปะวิชาที่ติดตัวพ่อมา โดยสถาบันและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดรับผลประโยชน์แบบเต็มๆ ไม่ต้องรอหักต้นทุนจากค่าใช้จ่ายในการสร้าง ไม่ต้องรอรับเงินปันผลจากกำไรที่ได้

     วัตถุรูปเคารพทุกรุ่นทุกพิมพ์ที่พิธีกรผู้ประกอบไหว้ครูทั้งฝ่ายโขนละคร ดุริยางค์ไทย ดุริยางค์สากล   แจกผู้ร่วมไหว้ครูทุกรุ่นทุกพิมพ์ พ่อเป็นผู้สร้างรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เรื่องนี้ใครกล้าออกมาปฏืเสธว่าไม่จริง


    พ่อตั้งใจทำอย่างเต็มกำลังความสามารถเมื่อพี่น้องเลือดเดียวกันร้องขอโดยอาศัยกำลังกายกำลังทรัพย์ของศิษย์พ่อที่เชื่อถือศรัทธา " องค์พระ " แล้วพบความสมปรารถนาในกิจการงานอาชีพที่ประกอบ เขาทำเพื่อสนองพระคุณเผยแพร่สิ่งที่เขาเชื่อถือศรัทธา เพื่อความเจริญรุ่งเรืองเพิ่มขึ้นของเขา

     เมื่อเร็วๆนี้อาจารย์ฝ่ายลิงรุ่นพี่ของพ่อมาปรึกษาสร้างหนุมานขายหารายได้มอบเป็นทุนการศึกษา พ่อตอบไปประโยคเดียว " พี่ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายจะให้ลูกๆของพระตอบแทนพระคุณโรงเรียน "

     พ่อสร้างหนุมานให้รุ่นพี่ท่านนั้นนำตั้งกองทุนเรียบร้อย โดยแค่ท่านเสียเวลามารับที่เรือนพระภรตมุนีให้ลูกๆของพ่อได้ชื่นใจเท่านั้น

     ถ้าถามตรงๆไม่อ้อมค้อมว่าถ้าพ่อนั่งอยู่ตำแหน่งนั้นพ่อจะทำอย่างไร  " ถ้าพ่อเป็นผู้บริหารที่มีอำนาจอนุมัติการใช้สถานที่ พ่อต้องคิดหนักในเรื่องนี้แน่นอน เพราะมันมีประเด็นที่ต้องทบทวนขบคิดมากมายกับเรื่องท้าทายที่ยากกับการคาดเดา "

     จบนะมึงไม่ต้องเอ้ออ้าหาเหตุถามต่อ แล้วพ่อก็ตัดบทว่า มาร่วมกันสวดมนต์ไหว้พระดีกว่านี่ต่างหาก คือหน้าที่ของเรา
   ทิพยจักรมันเล่นละครกับพ่อไม่ได้หรอก
                  ศิริพงศ์  ครุพันธ์กิจ
               ๒๙  กรกฎาคม  ๒๕๖๑
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 29, 2018, 18:04:34 โดย siriphong » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF