มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


สิงหาคม 20, 2018, 20:09:53 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนคิด  (อ่าน 190 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,691| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: สิงหาคม 02, 2018, 20:50:27 »

   
     " พ่อหนูเป็นลูกพ่อที่ไม่มีวันพ่ายแพ้ ลุยสู้ทุกรูปแบบเพื่อเข้าสู่เส้นชัยแห่งความสำเร็จทุกลมหายใจ "

     ลูกสาวเข้ามากราบตอนช่วงบ่ายกล่าวอย่างนี้แล้วมอบถุงผ้าให้พ่อ พ่อรับของจากลูกเปิดออกดูพบ groot น่ารักสองตัว พ่อเข้าใจความหมายของลูกทันทีจึงกล่าวอำนวยพรลูกไปว่า " ชีวิตลูกจงเจริญรุ่งเรืองทุกวันที่พระอาทิตย์ขึ้นนะลูก เหมือนกรูท ที่ไม่มีทางอับเฉาพร้อมฟิ้นคืนชีพได้ทุกเมื่อ "

     เป็นธรรมดาของผู้ต้องการหาเครื่องเหนี่ยวนำเสริมเพิ่มกำลังใจในการดำเนินธุรกิจ พยายามคิดสรรหาวิธีพบความสำเร็จให้รวดเร็วสมใจ ถ้าคิดถูกต้อง กระทำถูกทาง ก็รอดปลอดภัยพบความสมปรารถนา

     เจ้าลูกสาวฅนนี้สู้งานไม่กลัวความลำบากและอุปสรรค นิสัยห้าวลุยคล้ายผู้ชาย ไม่กลัวฅนไม่กลัวผี เมื่อคิดหยิบจับทำการสิ่งใดทำจริงพบความสำเร็จจริง ไม่เริ่มชีวิตด้วยการสร้างหนี้ ทำจากน้อยไปหามาก

     ช่วงเย็นลูกสาวเชื้อมอญเข้ามาหาพ่อ พอกราบย่ากราบพระกราบครูกราบพ่อเสร็จ หยิบผ้าเช็ดตีนที่ไม่ว่าใครที่ก้าวขึ้นเรือนฯมาต้องนำเท้าสัมผัส นำไปซักขยี้อยู่นานกระทั่งสะอาดนำขึ้นราวตาก ลูกฅนนี้แม้ตัวไม่มาก็สั่งสามีทุกครั้งที่มาหาพ่อว่าอย่าลืมถูเรือนฯให้พ่อ และเป็นลูกสาวฅนเดียวที่ซักผ้าเช็ดตีนบนเรือนพระภรตมุนี

     การชำระชะล้างสิ่งสกปรกที่หลายฅนไม่ทำเพราะคิดไม่ถึงจึงมองข้าม พ่อแนะนำบ่อยครั้งสำหรับผู้ที่พบอุปสรรคความขัดข้องในการดำเนินชีวิต ให้หมั่นทำความสะอาดศาสนสถาน ห้องน้ำสาธารณะ

     ขณะที่ทำอย่านึกรังเกียจ ระหว่างขจัดคราบสิ่งสกปรกสถานที่นั้นๆให้สะอาด ตั้งจิตคิดว่าเรากำลังกำจัดปัดเป่าเมฆหมอกความขุ่นมัวที่บดบังครอบคลุมชีวิตเราอยู่ให้หมดไป ชีวิตเราต้องพบกัลยาณมิตรที่จิตใจดีมีคุณประโยชน์เกื้อกูลเรา

     โลกนี้ไม่มีใครที่ไม่ทำเพื่อประโยชน์ตัวเอง แต่การกระทำนั้นต้องไม่ก่อทุกข์โทษให้ผู้ร่วมสังคม

     ลูกสาวที่มาหาพ่อช่วงเย็นฅนนี้แกร่งกล้าไม่กลัวใครแต่กลัวผี ลุยสู้งานสุจริตทุกชนิดที่ทำแล้วได้เงิน มีจริตกิริยาเรียบร้อยเข้าสังคมเป็น รู้จักวางตัว ชอบริเริ่มคิดทำสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ธุรกิจและการดำเนินชีวิตพบความสำเร็จ มีลูกที่ดีรักเรียนมีวินัย

     เขียนเรื่อลูกสาวสองฅนให้อ่าน ไม่ใช่การยกยอลูกตัว แต่ต้องการให้เห็นวิธีคิดของลูกทั้งสองฅน แม้จะต่างวิธีในการสร้างขวัญกำลังใจ แต่มีจุดยืนเหมือนกัน คือ " สู้ไม่ถอยเพื่อความสำเร็จสมใจ "

     " เสียอะไรเสียไปแต่อย่าเสียกำลังใจ " ไม่ร้องขอกำลังใจและความรักจากฅนอื่น  " สร้างเสกสาปขวัญกำลังใจให้เป็นไปด้วยใจของตนเอง รักตัวเองมากกว่ารักผู้อื่น

                          ศิริพงศ์  ครุพันธ์กิจ
                  ไม่มีใครสำคัญกว่าตัวของเรา
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF