มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


กันยายน 24, 2018, 13:28:44 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกตะไภ้  (อ่าน 101 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,733| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: กันยายน 13, 2018, 19:35:38 »


          เมื่อปีที่แล้วพ่อรับลูกชายไว้หนึ่งฅน เรียนโขนยักษ์ หน่วยก้านทีท่าดีเพราะคุณครูเขาสอนมาดี ลูกฅนนี้มีเสน่ห์ตรงที่เป็นผู้มีน้ำใจกับผู้ร่วมสังคมมีความกตัญญูดูแลเลี้ยงบุพการีเป็นอย่างดี ลามเลยมาใส่ใจห่วงใยพ่อไปด้วย เมื่อว่างงานจะต้องเข้ามาหาพ่อ

          ช่วงที่มาอยู่กับพ่อ ทุกสิบนาทีต้องได้ยินเสียงโทรศัพท์เรียกหา " อยู่วัด ก็บอกแล้วไงมาอยู่เป็นเพื่อนพ่อ " ตามจิกจนพ่อรำคาญ ไม่สะดวกก็ไม่ต้องมานะลูก " มนุษย์เมียน่ะพ่อ เขาไม่มีอะไรหรอก เขาเป็นอย่างนี้เองตั้งแต่ตัดสินใจคบกัน ต้องรายงานตัวตลอด

          " เออ ของของใคร ใครก็รักก็หวง พามาให้เขาเห็นสักครั้งสิลูก จะได้หายข้องใจกันไป แล้ววันที่ " ลูกตะไภ้ " มาพบพ่อสามีก็มาถึง จากนั้นมนุษย์ผัวกับมนุษย์เมียคู่นี้ หลังเลิกงานก็ตามกันมาที่เรือนพระภรตมุนี มาช่วงนี้ฟ้าฝนไม่เป็นใจพ่อมีไข้บ้านหมุนเกือบทุกวัน

          เมื่อวันที่แปดไปเป็นลมอยู่ที่วัดโสมนัสจนดึก วันที่เก้าต้องร่วมงานอีกทั้งวันตั้งแต่เช้ากระทั่งเย็น ช่วงเช้าวันงานสำคัญพอพ่อก้าวลงจากรถเท็กซี่คุณลูกชายเข้ามาบอกว่า " พ่อ วันนี้หนูบอกให้มนุษย์เมียประกบพ่อนะ หนูกลัวพ่อหกล้ม " ลูกตะไภ้ " แสนดีเชื่อสามีเข้ามารับย่ามกับล่วมยาพร้อมเครื่องดื่มถือตามติดพ่อตลอดทั้งวัน หาน้ำร้อนน้ำเย็น ชงเครื่องดื่ม ยาลม คอยถามตลอดทั้งวัน " พ่อเป็นไงบ้างคะ ต้องการอะไรเพิ่มไหมคะ " ( เสียงหวานน้อมน้อมเจื้อยแจ้ว )

          เข้าห้องน้ำก็คอยยืนเฝ้า ถึงเวลาอาหารขับให้ไปหาอาหารทานก็ไม่ไปสู้ทนหิว ดูแลพ่อกระทั่งงานสำคัญเสร็จหนึ่งทุ่มส่งพ่อขึ้นรถกลับเดินมาส่งถึงบนเรือนฯจึงลากลับ วันนี้เลิกงานยังแวะมาดูแลพ่อ

          " ถ้าหนูสองคนเลิกคบกันจะยังมาหาพ่อไหมลูก " ลูกตะไภ้ตอบว่า " มาสิคะหนูก็เป็นลูกสาวพ่อนี่คะ "

          โลกเปลี่ยนไปท่านผู้ผ่านโลกมานาน อย่าครึจนเกินเหตุ จงปรับตัวเข้ากับโลกที่ก้าวล้ำให้ได้แล้วท่านจะมีความสุข แวดล้อมไปด้วยฅนรุ่นใหม่ที่พากันเข้าหา ไม่ต้องถูกทอดทิ้ง พ่อพูดมานานแล้วขึ้นชื่อว่าลูกเขาจะเป็น " คิง ทอม ดี้ กระเทย " อย่างไรเขาก็คือลูก เขาไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย แต่เขาเป็นผู้ก่อการดี ไม่ได้ทำให้สังคมส่วนรวมเดือดร้อน สิ่งสำคัญ " เขาไม่ได้เสพสุขบนกบาลใคร "

          อาหารคาวหวาน เย็บปักหักทองขวาง มาลัยกรองบุบผาชาติ มนุษย์กลุ่มนี้แหละที่ฝีมือเป็นเลิศ ทั้งรักษาพัฒนาต่อยอด " มองแต่แง่มุมที่ดีมีคุณทุกอย่างไป " ลูกไม่วิปริตพ่อไม่วิปลาส เรามีความสุขอยู่ในโลกของเราไม่ก้าวล้ำกฏ ไม่ก้าวล่วงโลกของผู้อื่น

รับให้ได้กับโลกของฅนรุ่นใหม่ใจเป็นสุข
ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
ชีวิตเป็นของเรา
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF