มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


มิถุนายน 25, 2019, 09:37:04 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องมาเรือนพระภรตมุนี  (อ่าน 397 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,963| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: ตุลาคม 08, 2018, 23:12:04 »


     ขอความร่วมมือท่านที่ต้องการมาเรือนพระภรตมุนีทราบ เมื่อท่านมาเหยียบเรือนฯเป็นครั้งแรกไม่ต้องนำพวงมาลัยเข้ามามอบให้เจ้าของเรือนฯ

    ทุกท่านที่มาใหม่กรุณาศึกษาให้แน่กับใจตนก่อนว่าเจ้าของเรือนฯเป็นผู้น่ากราบไหว้จริงหรือ ท่านควรมาศึกษาแบบนั่งดูความประพฤติของผู้เป็นเจ้าของเรือนฯให้ได้อย่างน้อยสี่ครั้งถ้ามากกว่านั้นยิ่งดีมาก

     เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านไปมีผู้มาใหม่กลุ่มหนึ่งใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่บันทึกภาพขณะผู้ที่มาด้วยกันกับตนนำพวงมาลัยมามอบให้พ่อ ซึ่งเป็นมารยาทที่ไม่งามในการเข้าร่วมสังคม ไม่มีการกล่าวขออนุญาต ไม่ถามฅนเก่าที่นั่งอยู่ด้วยว่าบันทึกภาพได้ไหม

     กิริยาการกระทำที่ไม่งามเยี่ยงนี้อย่าได้เป็นสันดานเลวของศิษย์ที่เรียกเจ้าของเรือนฯว่า " พ่อ " ไปกระทำการลักษณะนี้กับสถานที่ตนไปปรากฏตัวเด็ดขาด เขาจะตำหนิมาถึงพ่อได้ว่าเป็นครูประเภทไหนไม่อบรมสั่งสอนมารยาทที่ดีในการเข้าร่วมสังคมให้ศิษย์

     นับแต่วันที่กระทู้นี้แพร่ออกไป หากมีเหตุการณ์เช่นที่กล่าวมาเกิดขึ้นบนเรือนพระภรตมุนีอีก จะขับผู้ที่ร่วมเหตุการณ์ทุกฅนพ้นจากเรือนฯไม่ให้กลับมาเหยียบเรือนพระภรตมุนีต่อไป

     เมื่อมีผู้มาใหม่ก้าวขึ้นเรือนฯปล่อยให้เขานั่งในที่ซึ่งเขาเลือกแล้วว่าเหมาะ ไม่ต้องแนะนำอะไร ให้เขาศึกษาความเป็นอยู่ของเราด้วยตัวของเขาเอง เมื่อเขาไม่พอใจเข้าก็ลุกเดินจากไป เขาถูกจริตเขาจะกลับมาเอง สิ่งที่ลูกเรือนพระภรตมุนีพึงกระทำคือจับจ้องมองพฤติกรรมของเขาอย่างไม่ลดละสายตาเท่านั้น

     คำสั่งสุดท้าย ห้ามทุกฅนแนะนำญาติสนิทมิตรสหายของท่านมาเรือนฯเด็ดขาด ธรรมวดีนี่ตัวดี ชอบชักชวนญาติมิตรมาเป็นประจำ สุดท้ายผู้ที่เสียคือผู้ที่แนะนำให้เขาเหล่านั้นมาเพราะผู้ที่มาใหม่เขารับความเป็นตัวตนของเจ้าของเรือนฯไม่ได้

     ช่วงสิบเอ็ดโมงเช้าของวันเสาร์ผู้ที่ขึ้นมาเรือนฯก่อนเวลาไม่ลั่นกุญแจเรือนฯมีผลทำให้ชาวไต้หวันกลุ่มหนึ่งขึ้นมาบนเรือนฯได้ก่อนเที่ยง พ่อบอกเขาไปว่าที่นี่ไม่มีสิ่งที่คุณต้องการ ถ้าต้องการซื้อพระพิราพให้ไปตลาดท่าพระจันทร์

     พ่อหมอวีธีรเข้ามาเรือนฯหลังเที่ยงพ่อเล่าเรื่องชาวจีนไต้หวันให้ฟัง พ่อหมอวีธีรบอกว่า ผมทราบก่อนแล้วเขาติดต่อมาที่ผมเพื่อสอบถามหาวัตถุรูปเคารพ พวกนี้เป็นพ่อค้ามาหาของไปขาย

     สรุปพ่อแนะนำให้ไปถูกแหล่ง ผู้แสวงหากำไรควรไปซื้อของขายส่งที่นั่นถูกต้องแล้วมีให้เลือกสารพัด

ฤๅษีไม่แสวงหาศิษย์ถ้ามาร่วมสวดมนต์เชิญ
ศิริพงศ์  ครุพันธ์กิจ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 08, 2018, 23:23:09 โดย siriphong » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF