มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


มิถุนายน 25, 2019, 09:41:16 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รับขวัญลูก  (อ่าน 297 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,963| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: มกราคม 28, 2019, 09:41:58 »
     " วรินทร วันนี้แม่ผูกข้อมือรับหนูเป็นลูกของแม่นะคะ วรินทรลืมตาขึ้นมาให้สัญญากับแม่สิลูก เมื่อหนูโตขึ้นจะเป็นฅนดี เติบใหญ่ขึ้นพร้อมความเจริญรุ่งเรือง เป็นที่พึ่งของแม่ใหญ่ มามี๊ของหนู ปู่ย่ายายคุณทวดและพี่น้องรวมทั้งผู้ร่วมสังคม เก่งจังลูก ลืมตาตอบรับให้สัญญากับแม่ใหญ่แล้วก็หลับตาพริ้มเลย น่ารักมากลูก "

     ผู้ที่ผ่านประสพการณ์ชีวิตมาอย่างใช้สติตั้งอยู่ในความไม่ประมาท เขาผูกข้อมือรับมิ่งชิงขวัญลูกบุญธรรมด้วยคำพูดที่แสดงความปรารถนาดีจากหัวใจอย่างใช้ปัญญา พ่อและผู้ใหญ่ที่ร่วมเหตุการณ์ฟังแล้วน้ำตาซึมด้วยความปลาบปลื้มใจกับคำพูดที่กล่าวขณะผูกด้ายแดงที่ข้อมือลูก

     หลวงพี่คะตกลงจะให้ใหญ่เป็นแม่หรือเป็นยายคะ ใหญ่ดีใจที่ได้หลานสาว ใหญ่โฆษณาไปทั่วแล้วว่า ใหญ่ได้เป็นยายแล้ว เธอโชคดีได้เป็นทั้งสองอย่างนั่นแหละ เป็นทั้งแม่ใหญ่และเป็นยาย

     เรื่องที่เขียนให้ท่านได้อ่าน ว่ากันไปแล้วเป็นเรื่องในครอบครัวที่ตัวพ่อมีส่วนเป็นบุพการีของครอบครัวนี้ฅนหนึ่ง สิ่งที่ตั้งใจส่งต่อให้ท่านผู้อ่านทราบ คือ ความรักของแม่ที่หลั่งไหลสู่ลูก

     ดวงใจแม่สะอาดแท้กว่าทุกสิ่ง ดวงใจแม่สะอาดยิ่งกว่าสิ่งไหน ดวงใจแม่สะอาดเกินกว่าสิ่งใด ดวงใจแม่มีไว้เพื่อลูกเอย รักของแม่เหมือนมะลิบริสุทธิ์ กิ่งจะรานก้านจะหลุดไม่หยุดหอม เมื่อโลกมีสิ่งเลวร้ายมารายล้อม รักแม่หลอมโลกได้ให้ร่มเย็น

     วันนี้ลูกสาวพระเสาร์ที่เกิดเมื่อวันเสาร์ที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ พ่อให้ชื่อมงคลว่า " วรินทร " พ่อแม่ของลูกสาวพระเสาร์ต้องการให้พ่อผูกข้อมือด้วยด้ายมงคลสีแดงของปู่องค์พระ

     พ่อตั้งจิตอธิษฐานขอบารมีพ่อบารมีแม่ บารมีครู พลังคุณความดีทั้งมวลในจักรวาล จับด้ายมงคลสีแดงขึ้นหนึ่งคู่ ส่งมอบให้แม่ใหญ่คุณยายของ " วรินทร " เป็นผู้ผูกให้หลานสาวฅนแรก และ ให้รับไว้เป็นลูกสาวเพิ่มขึ้นอีกฅน เพื่อมีลูกสาวครบสามฅนหนุนนำส่งเสริมธุรกิจที่ประกอบให้เจริญมั่นคงถาวรยิ่งขึ้น

     ชีวิตสมรสที่พบความสุขสำเร็จนั้นต้องบริบูรณ์พร้อมทั้ง พ่อแม่ลูกปู่ตาย่ายายพี่ป้าน้าอาว์หลาน คำว่า " อุ่นไอรัก "จะเกิดขึ้นได้ด้วยความรักปรารถนาดีของครอบครัวใหญ่ที่มีสมานฉันท์เท่านั้น

                                 ศิริพงศ์  ครุพันธ์กิจ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2019, 09:50:04 โดย siriphong » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF