มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


มิถุนายน 25, 2019, 09:34:58 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมนต์ น้ำหมาก  (อ่าน 327 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,963



| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: มกราคม 29, 2019, 09:25:02 »


     น้ำมนต์น้ำหมากเป็นของคู่กัน เพราะ ครูโบราณท่านเคี้ยวหมากจึงเป็นไปได้ยากที่ผู้ขอรับน้ำมนต์จะหนีพ้นน้ำลายไอปากที่ครูสมัยโบราณท่านเสกสาปไว้

     ปัจจุบันเพื่อป้องกันสิ่งที่คาดไม่ถึง เมื่อมีผู้มาขอน้ำมนต์จากพ่อ พ่อจะบอกผู้เชื่อถือศรัทธาทุกฅนว่า ให้ซื้อน้ำสะอาดที่บรรจุใส่ขวดปิดฝาผนึกเรียบร้อย มาใส่พานตั้งหน้าแท่นบูชาบนเรือนฯ จุดธูปขึ้นอธิษฐานตั้งจิตปรารถนาตามที่ต้องการ นั่งเฝ้ากำหนดจิตเจริญสมาธิ ตาจับจ้องจดจ่ออยู่ที่ขวดบรรจุน้ำที่นำมา เมื่อธูปหมดดอกให้ถอนสมาธิ รอร่วมสวดมนต์แปล เมื่อการเจริญสมาธิจิตไหว้พระสวดมนต์เรียบร้อย ลาน้ำที่นำมาตั้งกลับไปเป็นมงคล

     น้ำที่นำมาจะเข้มขลังมากพลังงานเพียงใดขึ้นอยู่กับการกำหนดจิตของผู้ที่นำมาไม่เกี่ยวกับพ่อ ผลสมใจหรือไม่พ่อไม่ทราบ เห็นผู้ซื้อน้ำมาตั้งหน้าแท่นบูชาอย่างสม่ำเสมอ

     ความเห็นส่วนตัวของพ่อคิดว่า ขวดน้ำสะอาดที่มีผู้นำมานั้นมีความเข้มขลังมากพลังงานเพราะได้รับพลังเสียงที่ทุกฅนตั้งใจร่วมกันไหว้พระสวดมนต์เจริญสมาธิจิต

     น้ำมนต์ที่เกิดจากการสาธยายมนต์เพียงฅนเดียวที่สร้างผลสัมฤทธิ์ เพราะ ผู้สาธยายมนต์เสกเป่าท่านมีพลังจิตที่กล้าแข็ง นำพาความสำเร็จสมปรารถนาได้โดยง่าย

     ที่เรือนพระภรตมุนีทำน้ำมนต์ตามที่เขียนเล่าข้างต้น เพราะ พ่ออายุมากแล้ว พื้นฐานทางร่างกายอ่อนล้า ต้องพึ่งพาผู้มีอายุน้อยกว่าที่มีกำลังวังชาพื้นฐานร่างกายสมบูรณ์ร่วมกันสวดมนต์อำนวยอวยชัยให้น้ำมนต์บรรลุผลสมความปรารถนา

     พ่อกำลังคิดว่าต่อไปถ้าพ่อจะประพรมน้ำมนต์ให้ใครคงต้องรบกวนผู้ร่วมเหตุการณ์ตั้งจิตอธิษฐานเปล่งเสียงมนต์  " พุทโธ สัพพัญญุตะญาโณ ธัมโม โลกุตตะโร วะโร สังโฆ มัคคะผะลัฏโฐ จะ อิจเจตัง ระตะนัตตะยัง เอตัสสะ อานุภาเวนะ สัพพะทุกขา อุปัททะวา อันตะรายา จะ นัสสันตุ สัพพะโสตถี ภะวันตุ เต " เพื่อความสมบูรณ์เพิ่มพูนความสำเร็จ

                                    ศิริพงศ์  ครุพันธ์กิจ
                                  ๒๘  มกราคม  ๒๕๖๒
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF