มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


มีนาคม 20, 2019, 21:18:50 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเกิดคู่กับมรณกรรม  (อ่าน 109 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,957| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: มีนาคม 05, 2019, 11:22:50 »                ตำบลแม่สลิด หมู่ ๖ อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก ยังขาดการเผาศพที่ถูกวิธี เนื่องจากความขาดแคลนทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ การเผาศพผู้ถึงแก่มรณกรรมต้องปล่อยให้เป็นไปตามสภาพ การนี้คุณลูกพระมหามนัส สุมานโส จึงต้องการสร้างฌาปนสถานเพื่อให้ไม่เป็นที่อุจาตตาสำหรับผู้พบเห็น

               พ่อปรึกษาพ่อหมอวีธีรให้ช่วยรวบรวมปู่องค์พระขนาดสี่เซ็นครึ่งรุ่นสมบูรณ์พูนสุขที่พอมีอยู่ให้ได้จำนวนหนึ่ง เพื่อมอบเป็นเครื่องตอบแทนคุณผู้สละทุนทรัพย์ท่านละหนึ่งพันบาท ร่วมสร้างเมรุปลงศพที่ถูกสุขลักษณะ กับการดำริชอบของคุณมหา

               ท่านที่เห็นว่าการกระทำนี้ควรสนับสนุน เชิญมาร่วมสละทรัพย์รับพระพิราพรุ่นสมบูรณ์พูนสุขเนื้อผงขนาดสี่เซ็นครึ่งได้ด้วยตนเองที่เรือนพระภรตมุนี เวลา ๑๔.๐๐ นาฬิกา ของวันเสาร์ที่มีการไหว้พระสวดมนต์แปลเจริญสมาธิจิตภาวนา

              ประตูแห่งการร่วมด้วยช่วยกันก่อการดีเพื่อสังคมเปิดออกแล้ว ผู้ที่เห็นพ้องต้องกันถึงพร้อมด้วยการสละทุนทรัพย์เรียนเชิญได้ตามวันเวลาดังกล่าว

            คุ้มเกินคุ้มสำหรับผู้เสวงหาพระพิราพเนื้อผงรุ่นสมบูรณ์พูนสุขขนาดสี่เซ็นครึ่ง ที่จัดอธิษฐานขอบารมี " ครูเทพเจ้าของวิชา " ที่ได้รับจากมือพ่อ

                พระพิราพเนื้อผงรุ่นสมบูรณ์พูนสุขขนาดสี่เซ็นครึ่ง ที่ประกาศมอบเป็นการขอบคุณท่านที่ร่วมสละทรัพย์สร้างฌาปนสถานที่ถูกสุขลักษณะ ที่บ้านแม่สลิด จังหวัดตาก ตามดำริของคุณลูกมหา ไม่รับโอนเงินผ่านบัญชี ไม่มีการจัดส่ง ไม่มีใบอนุโมทนาใดๆทั้งสิ้น เพราะเป็นการสร้างฌาปนสถานในที่ดินส่วนกลางของหมู่บ้าน ไม่เกี่ยวกับการพระศาสนา ไม่เชื่อว่าทำจริงจงเก็บเงินของท่านไว้เพื่อประโยชน์อื่น พระพิราพชุดนี้เพื่อการนี้เท่านั้นที่ไม่ต้องตั้งเครื่องรับมอบครอบครองเป็นเจ้าของรายบุคคล ถือเป็นกิจกรรมสาธารณะสงเคราะห์

                   ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
        มีความคิดต่างเห็นว่าไม่ควรสนับสนุนไม่เป็นไร
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF