มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


กรกฎาคม 20, 2019, 08:55:18 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วันครอบครัว  (อ่าน 223 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,963| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: เมษายน 22, 2019, 12:47:43 »


                ปกติผู้ที่เรียกขานยกย่องครูในเพศนักบวชว่า " พ่อ " จะมารดน้ำขอพรในวันเถลิงศกที่ ๑๖ เมษายน ของทุกปี มาปีนี้พ่อเลื่อนออกเป็นวันวันอาทิตย์ที่ ๒๐ เมษายน

                  ตั้งแต่พระอาทิตย์โผล่ขึ้นขอบฟ้าถึงเวลาตีสอง ลูกๆทะยอยมารดน้ำขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย อยู่ไกลถึงพิษณุโลกเชียงใหม่ก็ดั้นด้นมาไม่ย่อท้อ เมื่อทราบจากประกาศที่ลงในมนต์นัทธ์ เพราะ มนต์นัทธ์แปลว่า "เครื่องผูกพันใจ "  สิ่งที่ชื่นใจที่สุดเกิดจากกัลยาณมิตรให้การยอมรับศิษย์ทั้งสอง พากันมารับการลงนะหน้าทองสายศิลปินกันจนล้นหลามลามออกนอกชานเรือนถึงตีนบันไดชั้นล่าง

ฤๅษีชาญเวทย์ อาจารย์สุรลักษณ์ ให้การต้อนรับกัลยาณมิตร พ่อหมอวีธีร อาจารย์ถังทอง ทำหน้าที่ลงน้ำมันลงแป้งลงทอง ครูสมพลลงอักขรเลขยันต์อยู่ข้างที่พ่อนั่ง

พ่อกำกับควบคุมดูแลกิจพิธีทั้งหมด เป็นหลักประกันว่าศิษย์ทุกฅนที่ได้รับมอบวิชาไปประพฤติปฏิบัติถูกต้องตรงหลักไม่มีขาดตกบกพร่อง กัลยาณมิตรทุกท่านมั่นใจได้เต็มร้อยกับอาถรรพ์มงคลที่รับมอบเป็นเครื่องเพิ่มเสริมขวัญกำลังใจ

                     ที่เหนือความคาดคิด คือ ชาวจีนฮ่องกงเดินทางมาขอรับมอบพระเสาร์กับพวกเราด้วย พ่อถามเหตุที่มาจึงทราบว่า เขานำพระเสาร์ที่พ่อสร้างแจกตั้งแต่ปี ๒๕๔๙ เลี่ยมทองสวมสร้อยห้อยคล้องคอติดตัวในสร้อยเส้นเดียวกับที่ห้อยปู่องค์พระพิราพ พ่อครูฤๅษี พระคเณศ ที่พ่อสร้างไม่เคยขาดจากตัวมาหลายปีแล้ว สาวจีนที่มาด้วยก็เช่นกันแขวนปู่องค์พระเป็นเครื่องเสริมเพิ่มขวัญกำลังใจมาตลอดเป็นสิบปี

                  ขอขอบคุณกัลยาณมิตรทุกท่านด้วยใจ พ่อไม่มีอะไรให้เป็นที่ระลึกที่มีราคา นอกจากเหรียญทองแดงเสด็จในกรมทรงเครื่องโขนทศกัณฐ์ เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่า วันที่ ๒๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๒ ท่านได้มาเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนีฯ

               ขอเมตตาบารมี " ครูเทพเจ้าของศิลปะวิชา " ประทานความสวัสดิมงคลอุดมสมบูรณ์เพิ่มพูนลาภผลความสุขสำเร็จบังเกิดกับทุกๆท่านทุกๆสายร่างญาณบารมีด้วยเทอญ

                        ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
                       ๒๑ เมษายน ๒๕๖๒


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF