มนต์นัทธ์ | แหล่งสนทนา | ผลงานพ่อครู | เกี่ยวกับมนต์นัทธ์ | แผนผังเว็บไซต์


มิถุนายน 25, 2019, 09:41:29 *

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หัวข้อสนทนารวม   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ข่าว:
กรุณาอ่านกระทู้นี้ก่อนมาเรือนพระภรตมุนี  :
 อย่าหวังอะไรกับการเยี่ยมเยือนเรือนพระภรตมุนี


กระทู้แนะนำ  : สงสัยหรือริษยาไม่ทราบ

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่เคยมองข้าม  (อ่าน 199 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siriphong
พ่อครู
Hero Member
*********

การ์ม่า: 17
กระทู้: 6,963| Share โพสกระทู้นี้ลงทวิตเตอร์ โพสกระทู้นี้ลง facebook ของคุณ
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2019, 17:18:03 »

สิ่งที่เคยมองข้าม

วันนี้สิ่งที่พ่อเคยมองข้ามทำให้ต้องทบทวนว่าเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ วันอังคารที่ ๒๑ พฤษภาคม ชาวจีนแผ่นดินใหญ่กลุ่มหนึ่งมาเรือนพระภรตมุนีศรีศิลปศาสตร์ประสิทธิ์ศุภพร เลขที่ ๙ ๒๕๒ ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสินที่ ๑๙ พบอาจารย์สุรลักษณ์ เพราะพ่อมีธุระไม่อยู่ที่กุฎีเรือนแพ

ชาวจีนกลุ่มนี้มาถามหาต้องการร่วมหารค่าใช้จ่ายขอเป็นเจ้าของครอบครองรูปเคารพพระพิราพรุ่นสมบูรณ์พูนสุขที่ด้านหลังเขียนลายมือของพ่อด้วยเส้นดินสอดำเต็มพื้นที่ที่ว่างอยู่ และ ถามหารูปเคารพพระพิราพเนื้อผงอิทธิเจสายศิลปินขนาดเท่าเหรียญสิบบาทด้านหลังเรียบมีลายมือพ่อเขียนด้วยดินสอดำบนพื้นที่ว่าง " ศิริพงศ์ ร่ำรวย " รูปเคารพเนื้อผงขนาดเหรียญสิบบาทนี้พ่อสร้างแจกโดยไม่ต้องร่วมหารค่าใช้จ่ายในการสร้าง

วันหนึ่งชาวจีนแผ่นดินใหญ่มาเรือนพระภรตมุนี เขาต้องการรูปเคารพเนื้อโลหะ แต่พ่อไม่มีให้ จึงหยิบรูปเคารพพระพิราพเนื้อผงอิทธิเจสายศิลปินขนาดเท่าเหรียญสิบบาทมาเขียนชื่อพ่อพร้อมคำว่าร่ำรวยลงไปบนพื้นที่ว่างด้านหลัง นำนิ้วหัวแม่โป้งจุ่มหมึกแดงกดรอยพิมพ์นิ้วหัวแม่มือแจกให้ไปประมาณสามสิบองค์ พ่อคิดหวังตั้งใจเพียงว่า ไหนๆจะแจกให้ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ก็เขียนชื่อตัวเองฝากไว้เป็นที่ระลึกให้ไปด้วยก็แล้วกัน

ไม่คิดว่าการกระทำของพ่อครั้งนั้นจะเกิดผลให้ชาวต่างบ้านต่างเมืองเชื่อถือยอมรับถึงขั้นถ้าเป็นของที่พ่อสร้างเผยแพร่เขาต้องการให้มีลายมือของพ่อเขียนลงไปในวัตถุรูปเคารพด้วย เรื่องนี้ต้องขอขอบคุณเซียนใหญ่อาจารย์อ่ำรามอินทรา ที่เป็นผู้ชี้ถึงความจำเป็นเรื่องเขียนลายมือลงบนวัตถุรูปเคารพที่พ่อสร้าง

ปัจจุบันผู้เชื่อถือปู่องค์พระที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองเขาต้องการรับวัตถุรูปเคารพจากมือผู้สร้างจึงพยายามเข้ามาพบพ่อ ทุกครั้งที่ชาวต่างชาติมาพบพ่อนั้น พ่อจะมอบหมายเลขโทรศัพท์ให้ติดต่อกับพ่อหมอวีธีร ๐๙๒ ๓๙๕ ๕๙๙๕ ผู้รับสืบทอดเจตนาของพ่อเผยแพร่รูปเคารพสัญลักษณ์แทนครูที่พ่อสร้างให้แพร่หลาย

วันนี้พ่ออายุมากขึ้นไม่ต้องการพบปะผู้ฅนทุกวัน เปิดโอกาสให้เข้าพบได้เฉพาะวันเสาร์หลังเที่ยงถึงสี่โมงเย็นก็เพียงพอแล้ว

รูปเคารพของพ่อทุกรุ่นทุกพิมพ์ ผู้ต้องการมีเป็นเครื่องเหนี่ยวนำใจ ติดต่อพ่อหมอวีธีรโดยตรงได้เป็นการสะดวกที่สุด พ่อรับประกันว่าพ่อหมอวีธีรได้ตั้งพิธีพลีกรรมรับมอบเพื่อส่งต่อยังทุกท่านถูกต้องครบทุกขั้นตอน

เป็นธรรมดาที่ต้นน้ำย่อมมีผู้แสวงหา
ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ
๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๒


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF