อ่านไม่สนุกแค่ทะลุทะลวงความคิด ตอนที่สี่

” ผลประโยชน์เป็นที่หมายของทุกเรื่อง ” หวังอะไรกับความเชื่อถือของนักแสวงหา ผู้ที่ยังเสาะแสวงหา คือ ผู้ที่ดูถูกตัวเอง วางแผนคิดทำสิ่งใดกลัวไปไม่รอดล้มเหลว ที่กลัวเช่นนั้นเพราะเริ่มสร้างตัวด้วยการกู้เงินลงทุนหวังสร้างชีวิตให้ดี คิดการใหญ่ทั้งทีห้วใจเสาะเหมือนปลาซิว

การค้าที่ไม่ได้เริ่มต้นจากการลงทุนทีละเล็กคราวละน้อย ใจเย็นๆค่อยๆสะสมเพิ่มพูนขยายขึ้นเป็นกิจการใหญ่ ย่อมหาความมั่นคงได้ยาก การระดมทุนหาเพื่อนร่วมหุ้นทำการค้าเป็นลางบอกเหตุ ว่ายังไม่มั่นใจในสิ่งที่คิดทำนั้นจะไปได้ตลอดรอดฝั่งพบความสำเร็จร่ำรวย แต่เป็นการหาผู้ร่วมรับความเสียหาย จะได้เจ็บตัวน้อยหน่อย

การทำธุรกิจที่พึ่งของขลัง วางระบบสร้างแนวทางให้เป็นไปตามผู้หยั่งรู้โชคชะตาชี้นำให้เป็นไป ควักกระเป๋าจ่ายเงินเขาไปเท่าไร ผู้หยั่งรู้ผู้ขายความขลังเขาร่วมด้วยช่วยลงทุนหรือเปล่า เขาแค่ช่วยพูดสร้างกำลังใจ ขวัญกำลังใจสร้างได้ด้วยตัวเองไม่ต้องเสียสตางค์ ผู้ชี้นำย่อมสร้างเหตุหาเงินเข้ากระเป๋าตนอย่างไม่รู้จบ เมื่อคุณเริ่มคิดหยิบจับทำกิจการใด ควรบอกกับตัวเองว่า ” ฉันทำได้ ทำแล้วดีประสบความสำเร็จ มุ่งมั่นลงทุนลงแรงให้เต็มกำลังความสามารถ เคารพความคิดการตัดสินใจของตัวเอง ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการค้าอยู่เสมอ รับประกันว่าถึงเส้นชัยก่อนคู่แข่งตลอดไป

กรุณาติดตามตอนที่ห้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *