อ่านไม่สนุกแค่ทะลุทะลวงความคิด ตอนจบ

” สมปรารถนาได้ง่ายมาก ” ขุมพลังงานที่ยิ่งใหญ่ในจักรวาล เมื่อนำมาเทียบกับพลังของใจแล้ว เล็กกว่าฝุ่นผง ” สำคัญที่ใจ ” ทรงพลังมหาศาลดลบันดาลได้สารพัด ” สำคัญที่ใจ ” ทรงคุณค่าเป็นพลังอัศจรรย์ตั้งอยู่ในแผ่นอกของเรานี่เอง เป็นของวิเศษอย่างเดียวที่มีอยู่ในโลกนี้ ” สำคัญที่ใจ ” ค้นหาง่ายมาก แค่สร้างพลังเชื่อมั่นตัวเองเป็นอันดับแรก ทันทีที่คิดกระทำกิจกรรมทุกอย่างจงบอกตัวเองว่า ” ดี สำเร็จ สมปรารถนา “

หากพบเครื่องกีดขวางเกิดความขัดข้อง แค่บอกตัวเองว่า ” เรื่องเล็กกว่าขี้ผง ” มันก็แค่ผ่านมากระทบ เหมือนกระแสลมร้อนที่พัดต้องผิวกาย ตั้งสติหาทางแก้ไขอย่างสุขุมลุ่มลึก ผู้ที่พบอุปสรรคแล้วออกอาการ สำแดงให้ฝ่ายตรงข้ามล่วงรู้ คือ ผู้ที่ก้าวพลาด

” สำคัญที่ใจ ” เป็นประตูเปิดสู่ความสำเร็จได้ทุกเรื่อง ต่อให้ล้านเรื่องร้ายที่โหมประดังก็ต้องพ่ายแพ้ความเข้มแข็งของพลังใจ ไม่มีพลังอำนาจพิเศษใดในโลก ที่จะเสกสาปใครให้เป็นไปได้ต่างๆ นอกจากเจ้าของหัวใจเท่านั้น โลกนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เปราะบาง

จงรักปรารถนาดีกับตัวเองให้มากที่สุด ผู้ที่ไม่รักตัวเองจะมอบความจริงใจให้ใครได้ เสกสาปตัวเองทุกวัน ให้มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังปัญญา นำพาชีวิตให้มีความสุข

ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *